top of page


(Nguồn ảnh: Acanela Expeditions, pinterest.com)

Trong quá khứ, xét về vị trí địa lý, nước Nhật bị cô lập với thế giới bên ngoài và chịu nhiều ảnh hưởng từ thiên tai, vậy nên nền ẩm thực lúc bấy giờ rất đơn sơ và chỉ sử dụng các nguyên liệu địa phương như: rau củ, cá, hải sản là chính. Cũng chính vì lý do đó, nên người Nhật rất coi trọng thức ăn, họ luôn nuôi dưỡng tinh thần tôn trọng mẹ thiên nhiên nên các nguyên liệu dùng để nấu bữa ăn của người Nhật luôn được lựa chọn từ những nguyên liệu lành mạnh và tốt cho sức khỏe.


Bên cạnh đó sự chú trọng trong cách chế biến lẫn bày trí của người Nhật cũng thể hiện sự trân trọng của họ gửi gắm vào từng món ăn. Hầu như các món ăn của họ đều không sử dụng gia vị, gia vị chủ yếu là từ trong các món ăn như cá, rong biển, đậu nành, đây cũng là bí quyết để có thể giữ được hương vị tươi ngon, tự nhiên nhất. Song, khi ẩm thực Nhật Bản có cơ hội giao thoa cùng những nền văn hóa ẩm thực khác, với sự sáng tạo vô vàn của mình họ đã tận dụng để chế biến ra những món ăn vừa truyền thống vừa hiện đại nổi tiếng như: sushi, sashimi, tempura, mì udon,... được rất nhiều các thực khách trên khắp thế giới yêu thích.


(Trong văn hóa Nhật Bản, một trong những điều khiến đất nước của họ được đánh giá là một nơi có nền văn hóa đáng học hỏi nhất trên thế giới, chính là: Với người Nhật, bữa ăn không chỉ là một nhu cầu, mà nó còn được xem là một chức năng xã hội, là một điều gì đó vô cùng thiêng liêng, mang ý nghĩa kết nối gia đình và cộng đồng)

Bị thuyết phục bởi nét đẹp văn hóa ẩm thực Nhật Bản, Ikigai Sushi đã ra đời và mang sứ mệnh kết nối cộng đồng yêu mến nền văn hóa ẩm thực này lại gần với nhau hơn. Bên cạnh đó không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ, kế thừa tinh hoa ẩm thực, phát triển, biến hóa những món ăn Nhật ngày càng trở nên phong phú và đa dạng.


Sứ mệnh của chúng tôi là đem đến cho thực khách một điểm hẹn văn hóa ẩm thực “chất Nhật trong từng khoảnh khắc”, cùng với không gian đậm đà bản sắc văn hoá của xứ sở hoa anh đào pha lẫn chút hiện đại, phối cảnh tinh tế mang đến không gian ẩm thực ấm cúng, gần gũi nhưng vẫn giữ được sự riêng tư, yên tĩnh. Là nơi trải nghiệm lý tưởng cho những phút giây hội họp gia đình, bạn bè và đối tác…

—--------

IKIGAI SUSHI

236 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0828.828.149

—-------

Nguồn tham khảo tài liệu:
https://ussinavietnam.vn/kham-pha-su-giao-thao-van-hoa-au-a-trong-am-thuc-nhat-ban/

18 lượt xem0 bình luận
bottom of page